Cà phê xanh là gì?

Hạt cà phê và công dụng? Chúng ta đã quen thuộc cà phê có màu nâu sẫm, với mùi thơm đặc trưng thú vị. Cà phê xanh thực sự là cà phê trước khi được rang – về cơ bản, trạng thái tự nhiên nhất.
Đây là những hạt thô của quả cà phê được tách ra và xử lý, để sẵn sàng cho rang xay và pha. Giống cà phê rang thông thường, hương vị cà phê xanh thay đổi tùy nguồn gốc và cách chế biến.

Cà phê xanh ​​một sự thúc đẩy lớn trong những năm gần đây. Do các bằng chứng khoa học về lợi ích sức khỏe của nó. Bạn có thể thấy nhãn “chiết xuất cà phê xanh” trên các chất bổ sung chế độ ăn uống, đồ uống giảm cân và các sản phẩm sức khỏe thay thế.

Cà phê xanh phát triển ở đâu?

Cà phê xanh đến từ bất kỳ nơi nào mà cà phê thông thường đến. Các loại cà phê nhẹ hơn đến từ Trung Mỹ. Hạt cà phê châu Phi từ Kenya và Ethiopia, có xu hướng vị chua hơn hoặc vị cam quýt, làm chúng trở nên hoàn hảo cho các loại cà phê sáng.

Nếu bạn thích cà phê rang đậm, hãy tìm loại cà phê xanh của Indonesia và Brazil cung cấp nhiều chất béo và ít chua hơn.

Thu hoạch và chế biến thế nào?

Quả cà phê được thu hoạch sau một vài năm. Sau đó chế biến theo phương pháp khô (nơi cà phê được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời) hoặc phương pháp ướt (loại bỏ bã từ quả cà phê qua máy). Sau đó, hạt cà phê được sấy khô và xay xát trước khi xuất khẩu để rang hoặc bán.

Hạt cà phê xanh công dụng.

Để rang và ủ tại nhà

Quy trình rang mang lại độ chua, mùi thơm và tiềm năng hương vị đầy đủ của cà phê. So với việc mua hạt cà phê đã rang sẵn, mua cà phê nhân và rang ở nhà giúp bạn kiểm soát tốt hơn hương vị và loại cà phê tạo ra.

Để uống

Cà phê xanh cũng có thể được uống mà không cần rang. Nó sẽ có một hương vị rất khác so với cà phê thông thường, có thể là một hương vị quen thuộc đối với một số người yêu thích cà phê khó tính. Nhiều người uống cà phê xanh vì nhiều lợi ích sức khỏe của nó.

Vì sức khỏe

Chiết xuất hạt cà phê xanh, và các sản phẩm khác có chứa GCE (Green Coffee Extract) cực kỳ phổ biến hiện nay. Theo một số nghiên cứu, cà phê xanh công dụng có thể giúp kiểm soát cân nặng, cải thiện lưu thông máu và là cà phê detox giải độc cơ thể một cách tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *